Gráðaostapasta

Gráðaostapasta Níels Thibaud Girerd
Gráðaostapasta

Gráðaostapasta

Matur er nauðsynlegur til þess að við mannfólkið komumst í gegnum dagsins amstur. Einfaldir fljótlegir pastaréttir heilla alltaf og eru kjörnir í saumaklúbbinn eða við hin ýmsu tækifæri. Þegar ég fór á æfingu á óperunni Mannsröddinni var þessi undurgóði pastaréttur þar á borðum. Níels Thibaud Girerd, sem er hvers manns hugljúfi, kom færandi hendi með gráðaostapasta. Perurnar gefa því ferskan keim en perur og gráðaostur passa afar vel saman.
„Mín elskulega móðir er fyrirtakskokkur og hún hefur aldrei litið út í eldhúsinu eins og hún viti ekkert hvað hún er að gera, sama hvaða mat hún framreiðir.
Gráðostapasta ala Helga hefur alltaf verið í miklu uppáhaldi hjá mér og mömmu. Og er það eini rétturinn sem mamma hefur masterað sem ég hef þorað að gera.
Og hefur fólk í mínu lífi víðsvegar að notið góðs af því” segir hinn hressilegi Níels.

#2017Gestabloggari7/52  — PASTARÉTTIR — GRÁÐAOSTUR

.

Níels Thibaud Girerd
Níels Thibaud Girerd

Gráðaostapasta

2-3 bollar af hvaða pasta sem er

1/2 líter rjómi

1 og 1/2 gráðaostur

1 og 3/4 dós sýrður rjómi 10%

2 – 3 perur

Sjóðið pastað, sigtið og setjið í skál. Setjið rjómann í pott, myljið gráðaostinn saman við og bætið við sýrða rjómanum, látið sjóða í nokkrar mínútur. Hellið yfir pastað. Saxið perur gróft og dreifið þeim yfir.

#2017Gestabloggari7/52  — PASTARÉTTIR — GRÁÐAOSTUR

— GRÁÐOSTAPASTA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.