Klósettpappírinn er búinn!

Er klósettpappírinn búinn? Vantar klósettferðir klósett baðherbergi snyrtingin kurteisi mannasiðir etiquette klósettið
Klósettpappírinn er búinn!

Klósettpappírinn er búinn!

Þegar líður að lokum klósettdvalar getur verið vandræðalegt að uppgötva að klósettpappírinn er búinn. Heimilismeðlimir setja nýja rúllu þegar sú síðasta klárast, en ef við erum gestir er sjálfsögð kurteisi að láta gestgjafa vitað að pappírinn sé búinn. Þetta á við um heimahús, kaffihús, veitingahús og fleiri slíka staði. Þessi litla en mikilvæga tilkynning þarf ekki að gerast með neinum tilþrifum og óþarfi að aðrir gestir heyri hana. Við látum líka vita ef eitthvað vantar eða er í ólagi á snyrtingunni. Sköpum ekki vandræðalegar stundir fyrir fólk sem kemur á eftir okkur á klósettið.

Eins og kunnugt er sturtast misvel niður úr klósettum, það getur því verið þjóðráð að lyfta upp og athuga hvort ekki hafi örugglega allt farið sína leið. Ef fólk lendir í því að skilja eftir „bremsufar” í klósettskálinni er fátt annað við því að gera en taka klósettburstann og hreinsa. Ekki bara láta eins og ykkur sé „skít“sama.

BORÐSIÐIRKLÓSETTSNYRTING — — KURTEISISFÆRSLUR KLÓSETTPAPPÍRINNHANDÞVOTTURSALERNI

.

Nokkur atriði sem ágætt er að hafa í huga þegar við erum gestir:

 • Vantar klósettpappír, sápu, handþurrkur?
 • Síminn með á klósettið? Tja varla
 • Klósettferðir eiga ekki að taka langa tíma
 • Dropar á gólfið? Þurrka upp
 • Einhver fer á klósettið á eftir þér, hann sér hvernig þú skilur við það!
 • Dömubindi og blautþurrkur fara ekki í klósettið
 • Svölum ekki forvitni okkar með því að kíkja í skápa og skúffur
 • Göngum vel um baðherbergið
 • Þvoum hendur vel og þerrum dropa af vaski á eftir með pappír.

Nokkur atriði fyrir gestgjafa sem gott er að hafa í huga áður en gestir koma:

 • Ilmkerti
 • Handsápa
 • Handáburður
 • Hreint handklæði
 • Sótthreinsandi spritt
 • Heil klósettpappírsrúlla
 • Klósett og vaskur yfirfarið

.

BORÐSIÐIRKLÓSETTSNYRTING — — KURTEISISFÆRSLUR KLÓSETTPAPPÍRINNHANDÞVOTTURSALERNI

— KLÓSETTPAPPÍRINN ER BÚINN — 

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.