Edda Björgvins, einstakur gleðigjafi heldur matarboð

Edda Björgvins, einstakur gleðigjafi heldur matarboð björgvinsdóttir Ragnhildur Gísladóttir, Valgerður Matthíasdóttir, Albert Eiríksson, Sigrún Hjálmtýsdóttir, Guðný Halldórsdóttir, Bergþór Pálsson og Edda Björgvinsdóttir BIBBA á brávallagötunni
Edda Björgvinsdóttir

Edda Björgvins – einstakur gleðigjafi

Edda Björgvinsdóttir stórleikkona hefur glatt þjóðina í áratugi og er hvergi nærri hætt. Hún hefur örugglega komið oftar fram í Áramótaskaupum og skemmtiþáttum en nokkur annar. Edda bauð góðum vinum sínum í „létta veislu” eins og hún orðaði það sjálf. Hún lék á alls oddi, sagði okkur frá því að í sumar verður frumsýnd kvikmynd sem hún leikur í og í haust fer hún með eitt af aðalhlutverkunum í nýju leikriti Ragnars Bragasonar sem sýnt verður í Þjóðleikhúsinu. Auk þess ferðast hún um og heldur óborganlega skemmtilega fyrirlestra. Já svo er hin orðheppna Bibba aldrei langt undan (SJÁ MYNDATEXTA NEÐST).

#2017Gestabloggari 22/52EDDA BJÖRGVINS

.

PARMESAN OSTAKARTÖFLUR MARGRÉTAR
PARMESAN OSTAKARTÖFLUR MARGRÉTAR

PARMESAN OSTAKARTÖFLUR MARGRÉTAR

1 kg. íslenskar fallegar Þykkvabæjarkartöflur (bestar ef þær eru smáar)

60 – 70 g smjör

2 b mjög fínt rifinn parmesan ostur (má vera þessi tilbúni rifni úr stauk)

Himalaya salt og mulinn pipar

hvítlauksduft.

Smyrjið eldfast fat að innan ríflega með smjöri og stráið svo nokkuð þykku lagi af Parmesan ostaduftinu neðst í fatið. Saltið og piprið og stráið hvítlauksduftinu líka yfir ostinn. Skerið kartöflurnar í tvennt og raðið í fatið með sárið niður. Bakið við 180 gráður í hálftíma til klukkutíma – fer eftir ofnum og hvort notaður sé blástur.

Hvíta hættan - hvítlaukssósa
Hvíta hættan – hvítlaukssósa

Hvíta hættan – hvítlaukssósa

Dásamlegu Parmesan ostakartöflurnar hennar Margrétar eru svo borðaðar með hvítu hættunni sem er sýrður rjómi hrærður saman við kraminn japanskan hvítlauk (kúlurnar í litlu barstkörfunum) og blandið agave sírópi útí. Má skella smá majonesi útí til að mýkja aðeins bragðið. Magn er mjög frjálslegt. Ég nota eina svona hvítlaukskúlu útí eina dós af sýrðum rjóma og ca. eina til tvær matskeiðar af Agave sírópinu (má vera meira eða minna)

Salatið með kartöflunum

Edda Björgvinsdóttir, Ragga Gísla, Vala Matt, Albert Diddú Guðný Halldórsdóttir Bergþór Edda
Ragnhildur Gísladóttir, Valgerður Matthíasdóttir, Albert Eiríksson, Sigrún Hjálmtýsdóttir, Guðný Halldórsdóttir, Bergþór Pálsson og Edda Björgvinsdóttir.

Ragga Gísla, Vala Matt, Albert Diddú Guðný Halldórsdóttir Bergþór Edda

BIBBA: “Félag efri borgara sem þið sjáið á myndinni var á Þorrablóti sem er orðinn að árlegu viðbjóði hjá þeim þarna Sontra systrum og sendu þau öll kveðju í óskalagaþátt framliðinna sem er ennþá í útvarpinu og fleiri hlusta á en vilja! Verði ykkur að góðu með brjóstsviða og bjúg!”

.

#2017Gestabloggari 22/52EDDA BJÖRGVINS

— MATARBOÐ EDDU BJÖRGVINS —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.