Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp

Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp Rannveig fríða Bragadóttir vín vínarborg rauðvín terta kaka AUSTURRÍKI austurrískur matur
Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp

Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp

Gestabloggarinn Rannveig Fríða Bragadóttir óperusöngkona og eiginmaður hennar Arnold Postl buðu fjölskyldunni í sunnudagshádegismat eins og kom fram hér ekki fyrir löngu. Í eftirrétt var þessi rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp 🙂

RANNVEIG FRÍÐA#2017Gestabloggari15/52AUSTURRÍKITERTUR

.

Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp hvítur súkkulaðihjúpur hvítt súkkulaði
Arnold Postl og Rannveig Fríða

Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp

250 gr. sykur

250 gr. smjör eða smjörlíki (ég nota alltaf smjör)

4 egg

250 gr. hveiti (stundum nota ég heilhveiti eða hveiti til helminga)

2 tsk lyftiduft

1 tsk vanilludropar

1 tsk kakó

1 tsk kanill

100-150 gr. súkkulaðispænir eða fínt rifið dökkt súkkulaði

1/8 – ¼ l. rauðvín

Gott er að hafa smjör og egg við stofuhita!
 Hærið sykur og smjör vel saman, bætið eggjunum við einu í senn ásamt vanilludropum. Því næst hveiti, kakói, kanil og lyftdufti og blandað varlega út í ásamt rauðvíninu. Deigið á ekki að renna, en það má heldur ekki vera of þykkt. Siðast er súkkulaðinu bætt við. Bakað við 180° í 50-60 mín.

50 mín. nægja yfirleitt ef ofninn er með blæstri. Ég nota u.þ.b. 26 cm form.

Kakan látin kólna aðeins, sett á kökudisk og þunnt lag af marmelaði ofan á, má vera hvað sem er en mér finnst súrara marmelaði eins og rifsber betra. Hvíti hjúpurinn hitaður varlega, aðeins látinn kólna og varlega hellt yfir. Mér finnst kakan betri ef hún er gerð kvöldinu áður en notuð. Ég hef ábyggilega bakað þessa uppskrift í 30 ár. Það er eins hægt að strá flórsýkri yfir kökuna eða súkkulaðihjúpa hana með dökku súkkulaði. Þeyttur rjómi er ómissandi með!

Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp
Rauðvínsterta með hvítum súkkulaðihjúp

.

RANNVEIG FRÍÐA#2017Gestabloggari15/52AUSTURRÍKITERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.