Peru- og eplabakstur með kínóa og pekanhnetum

Peru- og eplabakstur. kínóa. Hafdís RUT Pálsdóttir, Eyrún Elísdóttir, Oddrún Pálsdóttir með Vigdísi Huld Vilbergsdóttur í fanginu, Svava Magnúsdóttir og Tania Li Mellado, Fáskrúðsfjörður, Franskir dagar, Blað franskra daga
Peru- og eplabakstur með kínóa og pekanhnetum

Peru- og eplabakstur með kínóa og pekanhnetum

Það er hressilegt að skoða uppskriftir sem kannski eru ekki komnar til ára sinna en þó – þessi glaðlegi saumaklúbbur varð til er þær fluttu flestar austur aftur í kringum aldamótin að loknu námi og settust að í Garðaholtinu á Fáskrúðsfirði. Í góðlátlegu gríni segjast þær fljótlega hafa uppgötvað að þær höfðu ekki fengið boð um að vera í neinum saumaklúbbum svo að þær tóku saman ráð sín og stofnuðu sinn eigin. Fyrst var hist hálfs mánaðarlega en núna koma þær saman einu sinni í mánuði.

.

PERUREPLISAUMAKLÚBBARFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

.

Peru- og eplabakstur með kínóa og pekanhnetum
Hafdís Rut Pálsdóttir, Eyrún María Elísdóttir, Oddrún Pálsdóttir með Vigdísi Huld Vilbergsdóttur í fanginu, Svava Magnúsdóttir og Tania Li Mellado. Myndirnar og uppskriftin birtist  í blaði Franskra daga.

Peru- og eplabakstur með kínóa og pekanhnetum

1 pera skræld og skorin í teninga

2 epli skræld og skorin í teninga

3 msk. lífrænt hlynsíróp (má líka nota dökkt agavesíróp en það þarf aðeins minna af því)

Aðferð: Setjið peru og epli í formið og hellið sírópi yfir. Setjið álpappír yfir formið og setjið í miðjan ofninn á 180° C í 20 mínútur.

Á meðan þetta bakast er best að búa til mulninginn sem fer ofan á.

mulningur

100 g fínt spelt

70 g hrásykur

100 g kalt smjör, skorið í teninga

70 g kínóakorn

80 g haframjöl

100 g pekanhnetur

Blandið saman spelti, hrásykri, kínóa og haframjöli í skál. Setjið smjörteninga saman við og kreistið þetta saman í höndunum. Þegar eplin og perurnar hafa verið í ofninum í 20 mínútur takið þá út og dreifið deigmulningnum yfir. Raðið pekanhnetum ofan á. Setið inn í miðjan ofninn og bakið í 180° C í 20-25 mínútur. Fylgist með og takið út þegar mulningurinn er orðinn gullinn og passið að pekanhneturnar brenni ekki. Berið fram með ís eða rjóma.

.

PERUREPLISAUMAKLÚBBARFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

PERU- OG EPLABAKSTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.