Grænmetissúpa Magneu Tómasdóttur

Grænmetissúpa Magneu magnea tómasdóttir
Magnea Tómassdóttir undirbýr súpuna góðu

Grænmetissúpa Magneu

Á meðan ég skrifaði í Gestgjafann varð til þáttur í blaðinu sem kallaðist: Óperusöngvari eldar! (eins og það sé einhver stórfrétt að þeir eldi). Magnea Tómasdóttir eldaði grænmetisrétti í eitt af haustblöðunum. Í greininni kemur fram að hún hafi slegið í gegn í óperunni Hollendingnum fljúgandi og staðið sig með prýði í alþjóðlegri keppni Wagner-söngvara í Þýskalandi. Meðal þess sem Magnea eldaði fyrir blaðið var þessi dásamlega súpa.

GRÆNMETISSÚPURSÚPURÞÝSKALAND

Grænmetissúpa Magneu magnea tómasdóttir óperusöngkona
Magnea Tómasdóttir með grænmetissúpuna góðu

Grænmetissúpa Magneu

5 gulrætur
2 meðalstórir kúrbítar
1/2 meðalstór blaðlaukur
1 laukur
2 hvítlauksrif, smátt söxuð
150 g blómkál
150 g spergilkál
1 l grænmetissoð
1 dós hakkaðir tómatar
1 grænmetisteningur
salt, pipar, paprika
1 msk ferskt basil.

Skerið allt grænmetið í hæfilega bita og setjið það í pott. Bætið vökva og kryddi út í. Lækkið hitann þegar suðan er komin upp og látið súpuna malla í u.þ.b. 30 mín. Berið hana fram með grófum smábrauðum.

Það er hægt að nota hvaða grænmeti sem er, einfaldlega það sem er til í ísskápnum.

Grænmetissúpa Magneu

Gestgjafinn 8.tbl 2002. Myndiir: Gísli Egill Hrafnsson. Texti: Albert Eiríksson.

.

GRÆNMETISSÚPURSÚPURÞÝSKALAND

— GRÆNMETISSÚPA MAGNEU —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.