Verkleg æfing í framreiðslu og matreiðslu hjá nemum í MK

Verkleg æfing í framreiðslu og matreiðslu hjá nemum í MK Kokkanemar, þjónanemar, Carola, Gúddý, Jón, Framreiðslu- og matreiðslunemar á lokaári, Hótel og matvælaskólinn í Menntaskólinn í Kópavogi
Verkleg æfing í framreiðslu og matreiðslu hjá nemum í MK

Verkleg æfing í framreiðslu og matreiðslu hjá nemum í MK

Framreiðslu- og matreiðslunemar á lokaári í Hótel og matvælaskólanum í Menntaskólanum í Kópavogi héldu verklega æfingu í vikunni. Við brugðum okkur í betri fötin ásamt nokkrum vinum og þáðum boð þeirra. Eins og við var að búast var þarna allt til fyrirmyndar, fallega lagt á borð, fyrirtaks matur og óaðfinnanleg framleiðsla. Allt gekk þetta fumlaust fyrir sig. Þjónaneminn sem sá um okkar borð æfði sig í enskri, franskri og rússneskri framreiðslu, kynnti vínin eins og hún hefði ekki gert annað í áratug eða lengur og sama var með matinn. Lipur og elskuleg.

Það er greinilega vandað til verka í Hótel og matvælaskólanum í MK.

Verkleg æfing í framreiðslu og matreiðslu hjá nemum í MK Verkleg æfing í framreiðslu og matreiðslu hjá nemum í MK

Ragnheiður albert Guðrún Hulda
Ragnheiður, Albert og Guðrún Hulda

Ragnheiður, Albert og Guðrún Hulda

Bergþór Carola Jón
Bergþór, Carola og Jón

Bergþór, Carola og Jón

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.