Fyrirlestur um borðsiði, kurteisi og mikilvægi viðskiptamálsverða

Fyrirlestur um borðsiði, kurteisi og mikilvægi viðskiptamálsverða Fyrirlestur, borðsiðir, kurteisi, viðskiptamálsverðir, Albert, Bergþór
Spjallað um borðsiði, kurteisi og mikilvægi viðskiptamálsverð við starfsfólk Seðlabankans

Fyrirlestur um borðsiði, kurteisi og mikilvægi viðskiptamálsverða

Ræddum við mjög líflegt starfsfólk Seðlabankans um borðsiði, kurteisi en þó mest um viðskiptamálsverði. Mikill munur er á að fara út að borða með vinum eða fara í viðskiptamálsverð. Dags daglega erum við bæði frjálsleg og laus við öll formlegheit. Þegar kemur að viðskiptamálsverðum verður að hafa mikilvægi þeirra í huga og því getur verið nauðsynlegt að koma vel undir búinn.

BORÐSIÐIR/KURTEISIVIÐSKIPTAMÁLSVERÐIRHANDABANDVEITINGAHÚSHNÍFAPÖRSERVÍETTURMÁ TALA UM ALLT Í MATARBOÐI?

.

Atriði sem þarf að hafa í huga:
-Undirbúningurinn
-Veitingahús
Handaband
-Kynningar
-Small talk
-Erindi fundarins
-Hlusta vel og tala skýrt um efnið
Hnífapör og servíettur
-Ósækileg umræðuefni
-Reikningurinn
Nafnspjöld
-Kveðjustund 

FYRIRLESTRAR

.

Fyrirlestur um borðsiði, kurteisi og mikilvægi viðskiptamálsverða Atriði sem þarf að hafa í huga: -Undirbúningurinn -Veitingahús -Handaband -Kynningar -Small talk -Erindi fundarins -Hlusta vel og tala skýrt um efnið -Hnífapör og servíettur -Ósækileg umræðuefni -Reikningurinn -Nafnspjöld -Kveðjustund

.

— BORÐSIÐIR, KURTEISI OG VIÐSKIPTAMÁLSVERÐIR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.