Jólaplattinn á Jómfrúnni

Jólaplattinn á Jómfrúnni jómfrúin smurbrauð sætabrauðsdrengirnir hlöðver gissur páll halldór Bergþór Viðar jólabjór

Jólaplattinn á Jómfrúnni. Sætabrauðsdrengirnir brugðu sér á Jómfrúna í hádeginu og snæddu saman hina ýmsu jólarétti sem voru bornir fram á stórum diskum; Jólaplatti Jómfrúarinnar. Á meðan beðið var eftir eftirréttinum sungu þér félagar fyrir gesti við miklar og góðar undirtektir – MYNDBAND HÉR

Jólaplatti Jómfrúarinnar samanstóð af: síld, tartaletta með skelfisksalati, reyktri andabringu með rauðrófusalati, pate með týttuberjasósu, graflax með sinnepssósu, purusteik með rauðkáli og eplum og ostur.

Jólaplatti Jómfrúarinnar samanstóð af: síld, tartaletta með skelfisksalati, reyktri andabringu með rauðrófusalati, pate með týttuberjasósu, graflax með sinnepssósu, purusteik með rauðkáli og eplum og ostur.

Viðar, Hlöðver og Bergþór Albert, Halldór og Gissur Páll

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.