Áframsendar margnotaðar jólakveðjur

Síðustu ár hafa margáframsendar jólakveðjur tröllriðið skilaboðum á fasbókinni. Vera má að einhverjar þeirra séu vírusar á meðan aðrar eru áframsendar handvirkt. Slíkar kveðjur eru ópersónulegar og lítt spennandi, næstum eins og „þökkum liðið” jólakortin voru hér á árum áður.

JÓLINJÓLAKORTHUGHEILARJÓLAKVEÐJUR

Áreiðanlega býr góður hugur að baki þegar svona kveðjur eru sendar, en munum að við erum að fylla pósthólf annarra með kveðju, sem viðtakandi kærir sig ekki endilega um, vegna þess að við höfum ekki lagt neina vinnu eða hugsun í hana og jafnvel ekki yfirfarið hana.

A.m.k. ættum við að yfirfara kveðjuna, áður en hún er send. Kveðjan hér að ofan er t.d. morandi í stafsetningar- og greinarmerkjavillum, dæmi „þykkir“ og „háttíðarinar“. Ef við sendum kveðju með mörgum villum, þó að búið sé að senda hana mörg þúsund sinnum, sýnum við af okkur vítavert hugsunarleysi. Það getur gert viðtakandanum gramt í geði og er þá verr farið en heima setið, því að ætlunin var að gleðja hann, ekki satt?!

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla