Franska skútan Manon

Franskar skútur á Fáskrúðsfirði í byrjun tuttugustu aldar manon skútur franskar skútur frakkland dunkerque, skálavík, kolfreyjustaður marteinn þorsteinsson kaupmaður bryggjuhús pakkhús manon 2007 1924 strand strandaði franskir sjómenn
Franskar skútur á Fáskrúðsfirði í byrjun tuttugustu aldar

Franska skútan Manon

Árið 1924 strandaði franska skútan Manon frá Dunkerque, við Skálavík, fyrir utan Kolfreyjustað á Fáskrúðsfirði. Allir 22 skipverjarnir björguðust en ekki tókst að koma skipinu á flot aftur. Haldið var uppboð á „góssinu“. Marteinn Þorsteinsson kaupmaður keypti skútuna, hún var rifin og meðal annars notuð í bryggjuhús (pakkhús) á Fáskrúðsfirði sem alla tíð var nefnt Manon eftir skútunni. Húsið Manon var rifið árið 2007.

🇫🇷

FRANSKIR SJÓMENNFRAKKLANDFÁSKRÚÐSFJÖRÐURKOLFREYJUSTAÐUR

🇫🇷

“Manon” En 1924 échouit la goëlette française Manon de Dunkerque, à Skálavík, au-dehors de Kolfreyjustaður. Tous les 22 naufrages se sont sauvés mais on ne réussit pas à remettre le navire à flot. Tout était vendu aux enchères. Le marchand, Marteinn fiorsteinsson, achetait la goëlette.Elle devenait mise en pièces et relevé comme une maison sur le quai. Depuis la maison s’appèle Manon.La maison appelée Manon a été démoli en 2007.cela est un accident culturel inexpliquable
Skútan Manon rifin í Skálavík

“Manon” En 1924 échouit la goëlette française Manon de Dunkerque, à Skálavík, au-dehors de Kolfreyjustaður. Tous les 22 naufrages se sont sauvés mais on ne réussit pas à remettre le navire à flot. Tout était vendu aux enchères. Le marchand, Marteinn fiorsteinsson, achetait la goëlette.
Elle devenait mise en pièces et relevé comme une maison sur le quai. Depuis la maison s’appèle Manon.
La maison appelée Manon a été démoli en 2007.
cela est un accident culturel inexpliquable.

🇫🇷

Húsið Manon á Fáskrúðsfirði rifið árið 2007 La maison appelée Manon a été démoli en 2007. Cela est un accident culturel inexpliquable
Húsið Manon á Fáskrúðsfirði rifið árið 2007 La maison appelée Manon a été démoli en 2007. Cela est un accident culturel inexpliquable

🇫🇷

FRANSKIR SJÓMENNFRAKKLANDFÁSKRÚÐSFJÖRÐURKOLFREYJUSTAÐUR

— FRANSKA SKÚTAN MANON —

🇫🇷

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.