Döðlugott með tvisti

Döðlugott með tvisti döðlur rice krispies núpur berufjörður púðursykur súkkulaði karamella bogga vilborg friðriksdóttir núpur núpi
Döðlugott með tvisti

Döðlugott með tvisti

250 g saxaðar döðlur
1 msk hunang eða 1 msk púðursykur
100 g smjör
4 dl Rice Crispies
150 gr Rjómasúkkulaði með saltlakkrísflögum og sjávarsalti

Döðlur, smjör og hunang sett saman í pott. Mér finnst að fá góðan hita í blönduna áður en ég tek pottinn af hellunni og set rice crispies saman við. Helli svo úr pottinum á bökunarplötu og slétti vel úr blöndunni. Læt hana kólna vel og set svo bráðið rjómasúkkulaðið yfir blönduna. Mér finnst gott að frysta blönduna, taka hana svo út þegar hún er orðin vel frosin og skera döðlugottið í hæfilegar munnbitastærðir.

Döðlugottið var ásamt fleira góðgæti í kaffiveislu hjá Boggu frænku minni á Núpi

— RICE KRISPIESKAFFIBOÐBOGGUUPPSKRIFTIR

.

— DÖÐLUGOTT MEÐ TVISTI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.