60 ára afmælisveisla Múlalundar

 

Múlalundur 60 ára afmælisveisla vinnustofa síbs reykjalundur

Fórum í heimsókn og afmæliskaffi í tilefni 60 ára afmælis Múlalundar, vinnustofu SÍBS. Fjölmargt sem við notum dags daglega er framleitt og/eða pakkað á Múlalundi án þess að við höfum hugmynd um það. Það var einstaklega fróðlegt að ganga um og fræðast um starfsemina. Á veggjum voru gamlar auglýsingar sem sýndi fjölbreyttan varning Múlalundar, má þar nefna Egla-möppurnar, töskur, tvist-teygjur og dömubindi. Stórfínt starf sem þarna fer fram og hefur farið fram síðustu sex áratugi. Til hamingju með afmælið

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.