Hnerri

Hnerri hnerrar hnerra
Hnerri

Hnerri

Þetur verið verulega hressandi að hnerra almennilega. Hnerri er ósjálfrátt viðbragð við ertingu slímhúðar í nefi. Við hnerrum til að hreinsa út ryk, slím og aðskotahluti úr öndunarveginum en um leið er hætta á að dreifa sýklum frá okkur ef hnerrinn er kröftugur og fer óhindraður út í loftið.

Sjálfur hnerra ég helst þegar ég sveifla piparstauknum helst of mikið. Já og í eina skiptið sem ég tók í nefið, þá hnerraði ég í hálfan dag. Varhugavert getur verið að bæla niður öflugan hnerra með því að halda fyrir munn og nef. Stundum eru aðstæður þannig að þær leyfa alls ekki hnerra. Flest kunnum við okkar aðferðir til að koma í veg fyrir hnerrann.

Nokkur atriði varðandi hnerra:
-vörumst að hnerra út í loftið, ekki viljum við dreifa bakteríum og öðru.
-hnerrum í olnbogabótina þegar það á við.
-sleppum því að halda lófanum fyrir munninum. Með höndunum snertum við fjölmargt og heilsum fólki.
-við borðhald getum við eiginlega ekki hnerrað í olnbogabótina, ekki í lófann og alls ekki út í loftið. Þá kemur bréfþurrka sér vel ef ekki er hægt að bæla niður hnerrann.

BORÐSIÐIR-KURTEISIGÖMUL RÁÐ OG HÁTTVÍSIÍSLENSKT

— HNERRI —

👍

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.