Rösti grænmetisvefja með skinku og smurosti

kjartan örn Rösti grænmetisvefja með skinku og smurosti glútenlaus án hveitis hveitilaus skina
Rösti grænmetisvefja með skinku og smurosti

Rösti grænmetisvefja með skinku og smurosti

Rösti grænmetisvefja með skinku og smurosti, hún er með öllu glútenlaus og afar bragðgóð eins og annað sem kemur frá Kjartani Erni.

KJARTAN ÖRN

.

Rösti grænmetisvefja með skinku og smurosti

Rösti grænmetisvefja með skinku og smurosti

3 kartöflur
3 gulrætur
1 laukur
1 dl saxaður graslaukur
2 egg
1/2 bolli rifinn ostur
Provancekrydd eða timian
salt og pipar

Fylling:
200 g Philadelphia kryddsmurostur
2 msk hreint skyr
200 g skinka
1 dl rifinn ostur

Rífið kartöflur, gulrætur og lauk. Brjótið egg í skál og bætið kryddum saman við. Hellið yfir grænmetið og bætið rifan ostinum við.
Blandið vel saman. Leggið bökunarpappír í ofnskúffu og dreifið blöndunni þar á og jafnið.
Bakið við 185°C í 30 mínútur
Takið úr ofninum. Blandið saman smurosti og skyri og smyrjið yfir. Leggið skinkuna á og rúllið upp.
Stráið rifnum osti yfir og bakið í 10 mín við háan(210°C) hita eða á grill.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla