Snittur með avókadó og reyktum laxi

Snittur með avókadó og reyktum laxi lárpera lax reyktur Silla Páls
Snittur með avókadó og reyktum laxi. Mynd Silla Páls

Snittur með avókadó og reyktum laxi

8-10 sneiðar af snittubrauði 2-3 msk olífuolía 2 harðsoðin egg 2 avókadó, marið með gaffli ⅓ agúrka, söxuð smátt 1 dl saxaður blaðlaukur eða rauðlaukur 2 msk mæjónes 1 smátt saxaður hvítlauksgeiri Salt og pipar 150-200 g lax Dill og rauðlaukur til skrauts

Brúnið brauðið í olíunni á vel heitri pönnu. Blandið saman eggjum, avókadó, gúrku, blaðlauk, mæjónesi, hvítlauk, salti og pipar. Látið bíða í ísskáp í amk klst. Setjið laxasneiðar ofan á brauðið og salatið þar ofan á. Skreytið með dilli og rauðlauk.

FLEIRI SNITTUR  — AVÓKADÓ  — REYKTUR LAX

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.