Ávextir og súkkulaði í marengsrjóma

Ávextir og súkkulaði í marengsrjóma séra jóna kristín þorvaldsdóttir prestur fáskrúðsfjörður seyðisfjörður
Ávextir og súkkulaði í marengsrjóma

Ávextir og súkkulaði í marengsrjóma

Þeytið rjóma, hrærið saman við einni dós af vanilluskyri og fræjum úr einni vanillustöng. Brjótið marengs í frekar grófa bita og bætið saman við ásamt ferskum perum í bitum. Saxið Mars súkkulaði og blandið saman við. Setjið í form og skreytið með bláberjum og jarðarberjum.

Jóna Kristín kom með þessa dásemd á æfingu á Seyðisfirði í sumar

JÓNA KRISTÍNMARENGSSKYR — SEYÐISFJÖRÐUR

— ÁVEXTIR OG SÚKKULAÐI Í MARENGSRJÓMA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.