Hvernig á ég að vera?

Hvernig á ég að vera? kurteisi tilgerð tildur dónaskapur Heiðar Jónsson svarar spurningum lesenda Tímans tíminn
Hvernig á ég að vera? Heiðar Jónsson svarar spurningum lesenda

Heiðar Jónsson svarar lesendum í Tímanum í janúar árið 1995. Margt af því sem hann skrifar á enn vel við, aldarfjórðungi síðar.

BORÐSIÐIRGÖMUL RÁÐHeiðar Jónsson

.

Til dæmis kona, sem klæðir sig mjög vel en kann ekki að hreyfa sig, gerir fötunum ekki góð skil, og kona, sem hreyfir sig gífurlega fallega en er ekki vel klædd, skaðar heildarmyndina af sjálfri sér.

Sé hægt að tala um einhvern alþjóðastaðal í hreyfingum, þá hreyfa íslenskar konur sig mjög vel. En það eru vissir kauðskir hlutir sem þarf að laga. Til dæmis hvernig fólk fer í og úr yfirhöfn. Íslendingar, bæði menn og konur, demba þessu yfir höfuðið á sér og hrinda smáhlutum um koll og brjóta og bramla. Þetta á að gerast öðruvísi.

Í kokkteilboðum og þar sem fólk hegðar sér frjálslega og talar saman, er algengt að einhverjir í hópnum troðast um og snúa baki í einhverja af viðræðufélögunum. Þetta er nánast dónaskapur. Svo eru sumir sem ekki virða persónulegt svæði og troðast alltof nærri viðmælendum sínum. Svona ósiðum er hægt að venja fólk af og það er ég að kenna í framkomunámskeiðum. Það verður að hafa í huga að líkamstalið, hvernig við beitum okkur, er stór hluti af framkomunni og ekki síður mikilvægt en hvað við segjum eða hvernig við klæðum okkur.

Tilgerð og tildur eru ekki endilega kurteisi, heldur framkoma sem gerir það að verkum að öðrum líður vel í návist manns.

BORÐSIÐIRGÖMUL RÁÐHeiðar Jónsson

.

Hvernig á ég að vera?

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.