![Einfaldasta og besta súkkulaðimúsin - steinunn bergsteinsdóttir þóra fríða sæmundsdóttir súkkulaðieftirréttur aðeins tvö hráefni](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2020/02/0E1F5BAE-3363-42B5-A407-73172FB4A099.jpeg?resize=640%2C480&ssl=1)
Súkkulaðimús
Í uppskriftahefti sem Steinunn Bergsteinsdóttir gaf út fyrir einhverjum áratugum, í tengslum við vinsæl námskeið sem hún hélt, er þessi ljúffenga og sáraeinfalda súkkulaðimús. Þóra Fríða var á námskeiði hjá Steinunni og hefur oft útbúið súkkulaðimúsina góðu síðan þá og meðal annars um daginn þegar hún bauð okkur í mat.
— ÞÓRA FRÍÐA — SÚKKULAÐIMÚS — EFTIRRÉTTIR —
.
Súkkulaðimús
1/2 l rjómi, þeyttur
200 g extra dökkt súkkulaði (yfir 70% kakóinnihald)
Bræðið súkkulaðið og hellið saman við þeytta rjómannn. Skiptið í litlar skálar og látið stífna í kæli í nokkra klukkutíma.
Þetta er sparidesert
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2020/02/B214CA88-DBD9-458B-AC46-57BE69845060.jpeg?resize=640%2C480&ssl=1)
.
— ÞÓRA FRÍÐA — SÚKKULAÐIMÚS — EFTIRRÉTTIR —
— EINFALDASTA OG BESTA SÚKKULAÐIMÚSIN —
.