Grænmetissúpa með kókosmjólk

Grænmetissúpa með kókosmjólk, grænmeti, súpa, blómkál, gulrætur
Grænmetissúpa með kókosmjólk

Grænmetissúpa með kókosmjólk

Flestir eiga nokkrar tegundir af grænmeti í ísskápnum og/eða frystinum. Látið hugmyndaflugið ráða för þegar þið útbúið þessa súpu, bæði þegar þið veljið grænmeti og líka krydd. Þeir sem eru hrifnir af engifer mega gjarnan láta það útí. Stundum sýð ég linsubaunir með grænmetinu. Súpuna þarf ekki að þykkja.

— GRÆNMETISSÚPURSÚPUR

.

Grænmetissúpa með kókosmjólk

1/2 laukur

1 dl góð matarolía

3 hvítlauksrif

1-2 kartöflur

1/3 sæt kartafla (eða rúmlega það)

3 gulrætur

1 bolli frosið spínat

og svo það grænmeti sem er til: spergilkál, sellerý, blómkál, gulrófur, frosið blandað grænmeti….

Grænmetiskraftur

1 msk cumin

1 msk kóriander

smá cayanne

salt og pipar

Vatn

1 ds kókosmjólk

Léttsteikið laukinn í olíunni, bætið út í hvítlauk og loks restinni af hinu grænmetinu. Kryddið og bætið við vatni svo það rétt fljóti yfir. Látið sjóða í 30-40 mín. Bætið út í kókosmjólkinni og maukið með töfrasprota.

.

— GRÆNMETISSÚPURSÚPUR

— GRÆNMETISSÚPA MEÐ KÓKOSMJÓLK —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.