Heilsu gotterí

Heilsu gotterí anna ólafsdóttir hruni frú anna RICE KRISPIES HEILSUNAMMI Fáskrúðsfjörður
Heilsu gotterí

Heilsu gotterí

Anna Ólafsdóttir kallar ekki allt ömmu sína „Hver kannast ekki við tilfinninguna eftir kvöldmat að langa í eitthvað pínu sætt, þannig er ég allavegana, já og herrar heimilisins, ég geri oft grín af því að eftir kvöldmat byrjar vörutalningin, þar að segja að kíkja í ísskápinn og eldhússkápana eftir einhverju smá í gogginn.
Gotteríið góða er fullkomið þegar þessi löngun skellur á manni.
það eru örugglega nokkrar Karólínur (kaloríur) í hverjum bita, en það sem er svo gott er að það nægir að fá sér einn.” segir Anna og bætir við að hún geymi „heilsunmmið“ í tveimur boxum, annað í frystinum og svo annað minna í ísskápnum, þá eru alltaf nokkrir molar tilbúnir í munninn 😉

ANNA ÓLAFSRICE KRISPIES — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

.

Heislunammi hrært saman

Heilsu gotterí

4 b Rice Krispies
2 dl rúsínur
2 dl kasjúhnetur (saxaðar)
1 bolli ristaðar kókosflögur (+1.bolli ofaná að lokum)
1 dl gojiber
1 dl heslihnetur (saxaðar)
1 poki karmellu möndlur frá H-Berg ( skornar í þrennt)
1 dl kókosolía (brædd yfir vatnsbaði með suðusúkkulaðinu)
200 g suðusúkkulaði
1 ½ b hnetusmjör

Blandið saman Rice Krispies, hnetum, möndlum, rúsínum, goiaberjum og kókosflögum í stóra skál.
Bræðið kókosolíu og suðusúkkulaði yfir vatnsbaði blandið hnetusmjöri saman við.
Hellið súkkulaðiblöndunni yfir og hrærið öllu saman.
Setjið í litla ofnskúffu sem þið hafið klætt með bökunarpappír, frystið í tvo klukkutíma takið úr frysti og skerið í hæfilega bita.
Geymið í frysti og takið út og njótið með góðum kaffibolla.

Anna Ólafsdóttir

ANNA ÓLAFSRICE KRISPIES — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla