Auglýsing
Döðluterta með marengseplarjóma og piparmintusúkkulaði páskaterta páskatertur döðlukaka döðlubotn marengs eplarjómi mynta minta súkkulaði páskar
Döðluterta með marengseplarjóma og piparmintusúkkulaði

Döðluterta með marengseplarjóma og piparmintusúkkulaði. Páskatertan í ár er alveg ótrúlega góð, mjúkur döðlubotninn og epla/marengsrjóminn sem gæti staðið einn og sér sem eftirréttur með piparmintusúkkulaðinu. Það þarf ekkert að kæla tertuna eftir að hún hefur verið sett saman. Gott að hafa marengsinn svolítið stökkann.

PÁSKATERTURPÁSKARTERTURDÖÐLUTERTUR

Döðluterta með marengseplarjóma og piparmintusúkkulaði

Döðlubotn:

1 bolli döðlur
3 msk matarolía
ca 1,5 dl vatn
2 msk. hveiti
tæpur bolli kókosmjöl
100 g dökkt súkkulaði, saxað gróft
2 egg
2/3 tsk salt
smá chili
1 tsk lyftiduft

Saxið döðlur frekar gróft og setjið í skál með olíu og vatni og látið standa í um 20 mín. Bætið öllum hráefnunum saman við og hrærið saman, þynnið með vatni eins og þarf. Bakið við 175°C í 20 – 25 mín.

Púðursykurmarengs:
4 eggjahvítur
1 b púðursykur
1 tsk edik
Stífþeytið eggjahvítur og sykur, bætið ediki við í restina. Setjið á bökunarpappír og bakið við 110° C í 2 klukkutíma. Látið kólna.

Ofan á:
1/2 l rjómi
2 gul epli
safi úr 1/2 sítrónu
Stífþeytið rjómann, saxið eplin smátt og kreystið sítrónusafa yfir. Blandið saman við rjómann. Brjótið marengsinn og blandið honum saman við. Setjið á döðlubotninn

Ofaná tertuna:
100 g piparmintusúkkulaði + 1 msk olía
Bræðið í vatnsbaði og látið leka yfir kökuna.

Döðluterta með marengseplarjóma og piparmintusúkkulaði

.

 — PÁSKATERTURNAR Á ALBERT ELDAR —

— DÖÐLUTRETA MEÐ MARENGSEPLARJÓMA —

.

Auglýsing