Kryddbrauð Hraðastaða

Kryddbrauð Staðastaða Árni Siemsen SVISS BERLÍN ÞÝSKALAND
Kryddbrauð frá Jóhönnu á Hraðastöðum, frænku Árna

Kryddbrauð Hraðastaða

Árni Siemsen lærði Hótel Management í Sviss og víst er að fagmennska og víðsýni fylgir öllu því sem henn kemur að. Undanfarinn aldarfjórðung hefur Árni búið og starfað í Berlín, nú sem framkvæmdarstjóri L&D Event Catering með aðstöðu í gamla Königliche Telegrafen Amt – Telekom Hauptstadt Repräsentanz

„Ég hef verið með þetta kryddbrauð, nýbakað á ostahlaðborðum eftir hefðbundið borðhald í veislum hér í Berlín með Brioche og öðru góðgæti. Við erum með stórkostlega sali með allt að 600 manns í sæti eða 2000 í mótökuformi. Fyrirtækið sér um mat og veitingar í stærstu ráðuneytum og fyrir herstjórnina í Berlín” segir Árni og bætir við að það sé í mörg hornin að líta.

.

KRYDDBRAUÐBERLÍNSVISSÞÝSKALAND

.

Kryddbrauð Hraðastaða

3 dl hveiti
3 dl haframjöl
3 dl púðursykur
3 dl mjólk
2 tsk matarsódi
4 tsk kakó
1/4 tsk salt
1/2 tsk negull
1 tsk kanill
1 tsk engifer
2 egg

Blandið öllu saman, setjið í form og bakið við 175°C í um 45 mín

Fallega lagt á borð á svölunum hjá Árna Siemsen í Þýskalandi
Árni Siemsen

.

KRYDDBRAUÐBERLÍN

— KRYDDBRAUÐ HRAÐASTAÐA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.