Mahalabia

Mahalabia er mið-austurlenskur mjólkurbúðingur katar Qatar food
Mahalabia er mið-austurlenskur mjólkurbúðingur

Á leiðinni heim frá Indlandi var stoppað í Katar, þar fengum við Mahalabia sem er mið-austurlenskur mjólkurbúðingur

Mahalabia
3 b mjólk
3/4 b sykur
1 b kalt vatn
6 msk kornsterkja
1 b rjómi
1 msk rósavatn
2 kardimommur, muldar smátt
Möndluflögur og pistasíur til skrauts

Setjið mjólk og sykur í pott og hitið að suðu.
Blandið saman vatni og kornsterkju og blandið því saman við sjóðheita mjólkina. Látið sjóða í 15-20 mínútur, hrærið stöðugt í svo ekki brenni við.
Takið af eldavélinni, blandið saman við rjóma, rósavatni og kardimommum.
Hellið í skál eða form og látið kólna í ísskáp í 3-4 klst.
Stráið ristuðum möndluflögum og gróft söxuðum pistasíum yfir áður en er borið fram.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.