Fiskisúpa Þórunnar

Þórunn reykdal fiskisúpa sjómannasúpa fisksúpa borgarfjörður leiðsögukona leiðsögumaður húsafell giljaböðin
Þórunn eys fiskisúpunni

Óskaplega sem fiskisúpur eru góðar

Eftir að hafa notið Giljabaðanna á Húsafelli bauð Þórunn Reykdal leiðsögukonan okkur í matarmikla og bragðgóða fiskisúpu og ostaskonsur með.

.

GILJABÖÐINHÚSAFELLFISKISÚPUROSTASKONSUR

.

Þórunn Reykdal við fiskisúpupottinn

Fiskisúpa – sjómannasúpa

1/2 l fisksoð
2 msk smjör
2 msk karrý
1 tsk paprikuduft
1/2 blaðlaukur, fínt saxaður
2 hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
4 dl rjómi
1 dl hvítvín/portvín
2-3 msk chilisósa
2 dl niðursoðnir kræklingar
120 g rækjur
salt og pipar
Maísenamjöl

Bræðið smjör í potti, sáldrið karrýi og papriku yfir og látið blaðlauk og hvítlauk krauma í smjörinu í 2 mín
Bætið fiskisoði,m rjóma, hvítvíni og chilisósu í pottinn og látið sjóða í 1-2 mín.
Þykkið súpuna hæfilega með maísenamjöli, sem hefur verið hrært út í köldu vatni og bragðbætið með salti og pipar

Ostaskonsur
Með Þórunni við Giljaböðin

.

GILJABÖÐINHÚSAFELLFISKISÚPUROSTASKONSUR

— FISKISÚPA ÞÓRUNNAR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.