Ævintýraleg sigling með Icelagoon á Jökulsárlóni #Ísland

Jökulsárlón á breiðamerkursandi breiðamerkursandur icelagoon jökulsárlón.is hornafjörður selir selur jökull jöklar skriðjökull vatnajökull

Ævintýraleg sigling með Icelagoon á Jökulsárlóni

Oft hefur maður stoppað við Jökulsárlón og misst andardrátt eða tvo yfir hrikalegri fegurðinni sem er aldrei eins frá morgni til kvölds. En nú prófuðum við að fara með Icelagoon.is – Jökulsárlón.is í Zodiac spíttbát um lónið og það er margföld upplifun! Okkur hafði alltaf fundist þetta svolítið túristalegt, en þeir fordómar hurfu út í buskann. Að átta sig á umfanginu, – lónið er30 ferkílómetrar, – hitta spaka seli með saklausu, forvitnu augn sín, sem liggja í sólbaði uppi á smærri jökum, komast alveg upp að jöklinum, hlusta á kyrrðina og pínulítið brak í jöklinum af og til, þetta er stórkostlegt!

ICELAGOON.ISHORNAFJÖRÐURFERÐAST UM ÍSLAND

.

Einn af mörgum spökum selum sem urðu á vegi okkar

Skrýtið, við tímum oft ekki að kaupa okkur ferðaþjónustu á Íslandi fyrir örfáa þúsundkalla, en förum svo til útlanda, bíðum kannski í endalausri röð til að kaupa dagspassa í Disneyland eða eitthvað á  kannski 15,000 kall. Öfugsnúið?

Óli, leiðsögumaðurinn okkar og spíttbátsstjóri var lifandi og var með allar staðreyndir á hreinu. Eitt af því sem kom á óvart var að fyrir 100 árum náði jökullinn þangað sem brúin er núna, en hefur hopað um u.þ.b. 8 km. Umhugsunarefni. En það var líka grínast og öllum spurningum svaraði Óli liðlega.

Segi nú bara, drífið ykkur meðan ferðamennirnir eru heima hjá sér. Þetta er geggjuð upplifun.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.