Hótel Höfn #Iceland

Hótel höfn hornafjörður ósinn veitingastaður humarpitsa humarveisla humar hornafirði
Hótel Höfn á Hornafirði

Við gistum á Hótel Höfn og borðuðum á veitingastað hótelsins, Ósnum.  Hótelið er rúmlega hálfrar aldar gamalt en hefur fengið andlitslyftingu síðustu ár. Ánægjulegt að að sjá hvernig tekst að blanda saman upphaflegum stíl innandyra við nýja tísku. Ekki spillir fjalla- og jöklasýnin á Höfn, sem er auðvitað stórkostleg. Það er ekki amalegt að setjast á blómum skrýddan pallinn og njóta. Og sérlega gleðilegt að íslenskir ferðamenn eru komnir á fullt skrið með að njóta íslenskrar náttúru og þjónustu.

HÓTEL HÖFNÓSINNHORNAFJÖRÐURFERÐAST UM ÍSLAND —

Humarveisla

Hin Slóvenska Mojca þjónaði okkur til borðs á Ósnum og lagði sig fram um að tala íslensku, það gekk ljómandi vel hjá henni. Því miður gleymdum við að taka mynd af Mojca sem er veitingastjóri staðarins.

Humarsúpa
Haf og hagi (surf and turf)
Hægelduð nautalund, alveg sérlega meyr
Ísinn góði frá Jöklaís
Humarpitsa
Á morgunverðarhlaðborðinu er sérstakt veganhorn
Morgunstund gefur gull í mund!
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.