Brjálaða Ingiríður – brjálæðislega góð terta

Sigurlaug Margrét jónasdóttir Silla sigurlaug M rúv útvarpið rás 1 döðluterta döðlukaka
Albert og Sigurlaug Margrét

Brjálaða Ingiríður – brjálæðislega góð terta

Útvarpskonan geðþekka Sigurlaug Margrét Jónasdóttir bakaði trúlega eina þá bestu tertu sem ég hef fengið lengi; Brjálaða Ingiríður er alveg brjálæðislega góð döðluterta

SIGURLAUG MARGRÉTDÖÐLUTERTUR

.

Brjálaða Ingiríður

Brjálaða Ingiríður

1 b döðlur
1/2 b saxað súkkulaði
1/2 b kókosmjöl
1 b sykur
2 egg
2 tsk vanilla
1 tsk lyftiduft
2 msk kalt vatn
3 msk hveiti

Blandið öllu saman, setjið í hringlaga form og bakið við 200°C í 20-30 mín

Brjálaða Ingiríður
Útsýnið úr sumarbústaðnum yfir Meðalfellsvatnið

SIGURLAUG MARGRÉTDÖÐLUTERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.