Pönnukökur með kanilsykri og smjöri

Pönnukökur með kanilsykri og smjöri – beint af pönnunni. Það má vel þynna út Vilkovöfflumix svo úr pönnukökudeig. Saman við setti ég svolítið af vanillu og smávegis af salti. Síðan fór ein teskeið af kanilsykri og um það bil ein matskeið af smjöri á.

PÖNNUKÖKURVILKO

Pönnukökur með kanilsykri og smjöri vilko vilkó
Pönnukökur með kanilsykri og smjöri bragðast einstaklega vel beint af pönnunni. Færslan er unnin í samvinnu við Vilko
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.