BABY RUTH tertan góða

Baby Ruth. Uppskriftin hefur fylgt Guðrúnu og fjölskyldu baby ruth cake recipe hennar í um fjörtíu ár guðrún bjarnadóttir hespuhúsið hespa.is selfoss salthnetur
Baby Ruth. Uppskriftin hefur fylgt Guðrúnu og fjölskyldu hennar í um fjörtíu ár

Baby Ruth tertan

Fyrir einum fimmtán árum varð ég samferða tveirmur stúlkum í bíl frá Egilsstöðum til Akureyrar. Þær voru að kynna Landbúnaðarháskólann og ég Listaháskólann fyrir framhaldsskólanemendum. Afar vel fór á með okkur á þessari fallegu leið. Önnur kvennanna er Guðrún Bjarnadóttir sem er með Hespuhúsið við Selfoss.

GUÐRÚN BJARNADÓTTIRSALTHNETURHESPUHÚSIР— SELFOSSFERÐAST UM ÍSLANDEGILSSTAÐIRAKUREYRIBABY RUTH

.

BABY RUTH

3 eggjahvítur
2 dl sykur
1 tsk vanilludropar
2 tsk lyftiduft
2 1/2 dl salthnetur
25 Ritzkex

Þeytið eggjahvítur og sykur. Myljið saman salthentur og kex með því að setja í plastpoka og berja með glasi inni í pokann… Blandið öllu varlega saman.

Setjið í smurt hringlaga bökunarform. Bakið í 20 mínútur á 175°C

KREM

3 eggjarauður
60 g flórsykur (1 dl)
50 g smjör
100 g suðusúkkulaði

Þeytið eggjarauður og flórsykur, bræðið smjörið og súkkulaðið í vatnsbaði (eða örbylgjuofni) og hrærið saman. Kakan þarf helst að standa í kæli í nokkra tíma áður en hún er borin fram. Kakan geymist vel í kæli í nokkra daga og verður jafnvel betri.
Berist fram með rjóma

Baby Ruth tertan góða

.

GUÐRÚN BJARNADÓTTIRSALTHNETURHESPUHÚSIР— SELFOSSFERÐAST UM ÍSLANDEGILSSTAÐIRAKUREYRI

— BABY RUTH TERTAN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.