Dönsk ljúffeng lifrarkæfa

Dönsk ljúffeng lifrarkæfa DANMÖRK auður leifsdóttir
Dönsk ljúffeng lifrarkæfa, mjúk og bragðgóð.

Dönsk ljúffeng lifrarkæfa

Lifrarkæfa þykir ómissandi á dönskum jólaborðum og sú hefð hefur líka fyrir löngu fest rætur hér á landi. Þessa uppskrift fékk Auður Leifsdóttir frá kokkunum á Satt á Icelandair Natura Hótel og hefur þróað hana og betrumbætt. Lifrarkæfa er kjörin sem forréttur eða á hátíðarborð. Einstaklega ljúffeng, mjúk og bragðgóð lifrarkæfa.

🇩🇰

LIFRARKÆFADANMÖRKLIFURJÓLAUPPSKRIFTIRRAUÐRÓFUR

🇩🇰

Auður Leifsdóttir

Dönsk lifrarkæfa

400 g grísaspekk
2 laukar
2 epli
100 g kryddsíld

Setjið einu sinni í gegnum hakkavél

1 kg grísalifur

Setjið allt aftur í gegnum hakkavélina ásamt grísalifrinni.

4 tsk pipar
3 tsk salt
1/4 tsk mulinn negull
1/4 tsk kanill
1/2 tsk allspice
3 egg
4 msk hveiti

Blandið þurrefnum og kryddum saman við lifrarblönduna og setjið í form. Bakið í vatnsbaði við 90 gráður þar til að kjarnhiti nær 70 gráðum.

Kælið eða berið fram heitt með steiktum sveppum og beikoni. Það er líka gott að hafa danskt rúgbrauð, rauðrófur og súrar gúrkur með.

Dönsk ljúffeng lifrarkæfa

🇩🇰

LIFRARKÆFADANMÖRKLIFURJÓLAUPPSKRIFTIRRAUÐRÓFUR

— DÖNSK LJÚFFENG LIFRARKÆFA —

🇩🇰

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla