Gulrótaterta – þessi getur bara ekki klikkað

Gulrótaterta – þessi getur bara ekki klikkað gulrætur raw food carrot terta kaka gulrótakaka valhnetur kasjúhnetur apríkósur
Gulrótaterta

Gulrótaterta

Aldrei þreytist ég á að dásama hrátertur og annað hráfæði. Svei mér þá, ég held þær geti bara ekki klikkað. Ef þið hafið ekki nú þegar bragðað hrátertur skuluð þið drífa ykkur í eldhúsið og útbúa eina góða. Nú ef þið hafið bragðað hrátertu skuluð þið samt sem áður drífa ykkur í eldhúsið og útbúa eina góða 🙂

.

HRÁFÆÐIGULRÆTURTERTUR

.

Gulrótaterta

2 b rifnar gulrætur
1/2 b döðlur, saxaðar gróft
1/2 b valhnetur
1/2 b apríkósur, saxaðar gróft
3 msk vatn
1 1/2 b kókosmjöl
2 msk kókosolía, fljótandi
1 tsk sítrónusafi
1/2 tsk salt
1/2 tsk múskat
1/2 tsk allrahanda

Krem:

1 b kasjúhnetur, lagðar í bleyti í um 20 mín
1 msk hunang
1 msk kókosolía, fljótandi
salt
ca 3 msk vatn

Setjið döðlur, valhnetur, apríkósur og vatn í matvinnsluvél og maukið. Bætið við gulrótum, kókosmjöli, kókosolíu, sítrónusafa og kryddum. Maukið. Setjið hringinn af kringlóttu tertuformi á kökudisk, látið „deigið” þar ofan í og kælið

krem: Setjið kasjúhnetur, hunang, olíu, salt og vatn í matvinnsluvél og maukið vel. Ef deigið er of þykkt bætið þá við vatni. Dreifið yfir kökuna. Kælið í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt.

.

HRÁFÆÐIGULRÆTURTERTUR

— GULRÓTAKAKA SEM EKKI KLIKKAR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.