Þurristaðar kasjúhnetur

 

þurrristaðar kasjúhnetur hvernig er best að rista hnetur
þurrristaðar kasjúhnetur

Þurristaðar kasjúhnetur

Það eru tvær ágætar aðferðir við að rista kasjúhnetur (og aðrar hnetur). Önnur er að setja þær í ofnskúffu og rista í bakaraofninum í 10-15 mín á 175°C. Sú aðferð getur verið varasöm því hræra þarf reglulega í þeim svo þær brúnist jafnt. Hin aðferðin er öruggari; Að þurrista á pönnu á rúmlega meðalhita. Það er ekki gott að fara frá því hræra þarf um það bil stanslaust í.

KASJÚHNETURHNETURRISTAÐAR HNETUR

— ÞURRISTAÐAR KASJÚHNETUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.