Auglýsing
Rúgbrauðsterta selfoss bryndís brynjólfsdóttir bökunarkeppni verðlaunaterta Anna Guðný guðmundsdóttir sigurður ingvi rúgbrauð terta íslensk terta kaffimeðlæti súkkulaði
Rúgbrauðstertan sem Anna Guðný og Sigurður Ingvi bökuðu

Rúgbrauðstertan

Heiðurshjónin Anna Guðný Guðmundsdóttir og Sigurður Ingvi Snorrason eru miklir sælkerar og bæði tvö flink í eldhúsinu. Þau baka reglulega rúgbrauðstertuna frægu sem vann til verðlauna fyrir margt löngu eins og mamma Önnu, Aagot Árnadóttir, sem hefur boðið upp á hana í áratugi við mikla ánægju fjölskyldunnar.

Af Tímarit.is: Árið 1967 héldu Johnson & Kaaber og Pillsbury Best bökunarkeppni. Vel á fjórða hundrað uppskriftir bárust. Bryndís Brynjólfsdóttir á Selfossi sigraði með rúgbrauðstertu.
„Foreldrar mínir annast rekstur Tryggvaskála og ég hef bakað fyrir hótelið í þó nokkur ár. Þessa uppskrift fékk ég hjá vinkonu minni, ég veit ekki hvaðan hún fékk hana.”

RÚGBRAUÐANNA GUÐNÝRÚGBRAUÐSTERTURSELFOSSTERTURBANANARTIMARIT.IS

.

Rúgbrauðstertan

Rúgbrauðstertan

Botn
4 egg
200 g sykur
125 g rúgbrauð, rifið
1 msk kartöflumjöl
60 g hveiti
1 1/2 tsk lyftiduft

Fylling
1-2 bananar, skornir í sneiðar
3 rifin epli
safi úr 1/2 sítrónu
50 g rifið súkkulaði
2 dl rjómi, þeyttur

Skreyting
2 dl rjómi, þeyttur
súkkulaði.

Botn: Þeytið vel saman eggjum og sykri. Bætið við rúgbrauði, kartöflumjöli, hveiti og lyftidufti. Bakið í tertuformi við 200°C í 10-15 mín. Látið kólna.

Fylling: Blandið öllu saman við þeytta rjómann og setjið yfir tertuna.

Skreyting: Setjið rjómann yfir og á hliðarnar og skreytið með súkkulaði.

Rúgbrauðstertan

.

RÚGBRAUÐANNA GUÐNÝRÚGBRAUÐSTERTURSELFOSSTERTURBANANARTIMARIT.IS

— RÚGBRAUÐSTERTAN —

.

Auglýsing