Ofnbakaður lax með rjómakarrýeplasósu

Ofnbakaður lax með rjómakarrýeplasósu fiskur í ofni ofnbakaður fiskur rjómasósa karrýsósa rjómakarrýsósa hollur fiskur feitur fiskur lax
Ofnbakaður lax með rjómakarrýeplasósu

Ofnbakaður lax með rjómakarrýeplasósu

Borðum meiri fisk og höfum hann helst feitan (lax, síld, silung, makríl, rauðmaga, karfa, grásleppu, steinbít og lúðu). Sjúklega góður fiskréttur, einfaldur og fljótlegur.

LAXFISKUR Í OFNI KARRÝSÓSA

.

Steikið í ólífuolíu blaðlauk/vorlauk, gulrætur, grænt epli og 1 msk af karrýi. Bætið við 2 dl af rjóma, 2 msk af rjómaosti, salti og pipar. Setjið laxinn í form, hellið sósunni yfir, stráið 2-3 msk af kókosmjöli yfir og bakið við 170°C í um 15 mín.

.

— OFNBAKAÐUR LAX Í RJÓMAKARRÝEPLASÓSU —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.