Pólsk veisla hjá Agnieszku

Agnieszka Szafran og Valur Andersen pólland pólskur matur ísafjörður kjúlli Kjúklingur með möndlum og strengjabaunum, kartöflumús, kjúklingur, salat og rauðkál
Kjúklingur með möndlum og strengjabaunum, kartöflumús, kjúklingur, salat og rauðkál

Agnieszka Szafran og Valur Andersen buðu okkur í pólskan veislumat

Agnieszka er búin að vera á Íslandi í sextán ár og hefur náð undragóðu valdi á íslensku. Aðspurð segir hún að íslenska lambakjötið sé miklu betra en það pólska. Pólverjar borða aðallega svínakjöt og svo kartöflur stór hluti hverrar máltíðar.

Agnieszka Szafran i Valur Andersen zaprosili nas na polski bankiet. Agnieszka jest na Islandii od szesnastu lat i opanowała język islandzki. Zapytana mówi, że islandzka jagnięcina jest znacznie lepsza niż polska. Polacy jedzą wieprzowinę i ziemniaki dużą część każdego posiłku.

🇵🇱

PÓLLANDKJÚKLINGURLAMBAKJÖTKARTÖFLURKARTÖFLUMÚS

🇵🇱

Steiktar kjúklingarúllur

Skerið kjúklingabringur í tvennt, raðið ostsneið á, smjörklípu og salti. Rúllið upp og steikið í olíu á pönnu.

Devolaje -Piersi z kurczaka przekrojone no pol przyprawic sola í pieprzem wlozyc kawalek séra zoltego í masla zwinac w rulonik. Roztrzepac 2 jajka z przyprawami obtoczyc w jajku oraz bulce tartej .Smazyc na glebokim oleju.

Salat – Kínakál, epli, blaðlaukur, mæjónes, sýrður rjómi og smá sykur.

Salat – Kínakál, epli, blaðlaukur, mæjónes, sýrður rjómi og smá sykur.

Salat-SUROWKA.Kapusta pekinka jablko pora majones smietana kwasna troszke cukru wszytko razem wymieszac do smaku.

Hrærið sundur tvö egg, kryddið með saltið og pipar. Veltið kjúklingabitum upp úr, síðan upp úr raspi og djúpsteikið – rólega. Látið kólna og skerið niður.

Kryddið svínakjöt, steikið á pönnu og síðan í potti þangað til það er orðið mjúkt. Skerið niður og látið kólna.

Sjóðið strengjabaunir í vatni með smá salti í 20 mín.

Ristið möndlur á pönnu.

Blandið öllu saman. Berið fram með kartöflumús og rauðkáli.

Svina kjöt-Mieso gulaszowe przyprawione do smaku podsmazone na patelni do bradzowosci. Dusic mieso do miekkosci.Fasolka szparagowa ugotowana.Platki migdalow podrumienione na patelni bez zadnego oleju .Wszystko razem wymieszac doprawic sola do smaku .Kartöflur-Kartofle ugotowac po odcedzeniu dodac troche masla í wymieszac razem.

Albert og Agnieszka

🇵🇱

PÓLLANDKJÚKLINGURLAMBAKJÖTKARTÖFLURKARTÖFLUMÚS

🇵🇱

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.