Ítroðið í Bolungarvík – þjóðlegur stemningsmatur

Ítroðið veislan. F.v. Jón Ingi Sveinsson, Margrét Inga Gylfadóttir, Sóley Veturliðadóttir, Hulda Björk Veturliðadóttir, Gylfi Þór Gíslason, Sveinfríður Hávarðardóttir og Sveinfríður Sigrún Stefánsdóttir. Myndina tók Sveinfríður Olga Veturliðadóttir Bolungarvík hrogn og lifur bolungavík ísafjörður þorskalifur rúgmjöl ítroðið íslenskt íslenskur matur þjóðlegt íslenskt stemningsmatur
Ítroðið veislan. F.v. Jón Ingi Sveinsson, Margrét Inga Gylfadóttir, Sóley Veturliðadóttir, Hulda Björk Veturliðadóttir, Gylfi Þór Gíslason, Sveinfríður Hávarðardóttir og Sveinfríður Sigrún Stefánsdóttir. Myndina tók Sveinfríður Olga Veturliðadóttir

„ÍTROÐIГ – FYLLT HROGN. Það er verulega gaman að snæða þjóðlegan „stemningsmat” og upplifunin verður enn meiri ef hann er aðeins í boði einu sinni á ári eins og Ítroðið (eða fyllt hrogn) sem við fengum hjá Sveinfríði Hávarðardóttur og fjölskyldu, en veislan var haldin heima hjá Olgu, dóttur hennar, skólastjóra Grunnskólans á Ísafirði. Sveinfríður er frá Bolungarvík og þaðan kemur ítroðið, hefð sem Sveinfríður hefur viðhaldið. Móðir Sveinfríðar ólst einnig upp við réttinn hjá móður sinni. Um er að ræða hrognabrók sem klippt er gat á og henni snúið við. Síðan er blandað saman grófmaukaðri þorsklifur, rúgmjöli og salti og sett inn í. Að því loknu er öllu pakkað inn í filmu og soðið í vatni í um 45 mínútur. Með þessu voru kinnar, ýsa, rúgbrauð og kartöflur. Hreinasta sælgæti.

BOLUNGARVÍKHROGNLIFURÍSLENSKTFISKRÉTTIRFISKUR Í OFNIÞJÓÐLEGTRÚGBRAUÐ

🇮🇸

Ítroðið – hrogn, lifur og rúgmjöl
Ítroðið – hrogn, lifur og rúgmjöl

.

BOLUNGARVÍKHROGNLIFURÍSLENSKTFISKRÉTTIRFISKUR Í OFNIÞJÓÐLEGTRÚGBRAUÐ

ÍTROÐIÐ, ÞJÓÐLEGUR STEMNINGSMATUR

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.