Hvítsúkkulaðikladdkaka með rabarbara

Hvítsúkkulaðikladdkaka með rabarbara ísafjörður rabarbari rabbabari rabarbarakaka rabbabarakaka kladdkaka hvítt súkkulaði Kaffimeðlæti
Hvítsúkkulaðikladdkaka með rabarbara

Hvítsúkkulaðikladdkaka með rabarbara

KLADDKÖKURHVÍTT SÚKKULAÐI RABARBARIÍSAFJÖRÐUR

.

Hvítsúkkulaðikladdkaka með rabarbara

Hvítsúkkulaðikladdkaka með rabarbara

200 g smjör
150 g hvítt súkkulaði
3 dl sykur
3 dl hveiti
2 tsk vanillusykur
1/3 tsk salt
4 egg

ca 250 g rabarbari

Bræðið smjörið og súkkulaði í potti við lágan hita.
Bætið við sykri, hveiti, vanillusykri, salti og eggjum og setjið í form.
Skerið rabararana í bita og bitana síðan í tvennt langsum og leggið yfir.
Bakið við 175°C í um 30 mín

.

KLADDKÖKURHVÍTT SÚKKULAÐI RABARBARIÍSAFJÖRÐUR

HVÍTSÚKKULAÐIKLADDKAKA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.