Me & Mu – sælkerabúð

Me & Mu - sælkerabúðin er á Garðatorgi í Garðabæ sikiley ólífuolía ekta gilhagi öxarfjörður garðabær sveinbjörg jónsdóttir Gunnar birgisson íslenskar afurðir
Me & Mu – sælkerabúðin er á Garðatorgi í Garðabæ

Me & Mu – sælkerabúð

Á Garðatorgi í Garðabæ er rekin sælkerabúðin Me & Mu – og þar hitti ég fyrir hjónin Sveinbjörgu og Gunnar sem reka verslunina ásamt útibúi í Gróðurhúsinu í Hveragerði sem meðeigandi þeirra Anna Júlíusdóttir sér um – sælkerabúðina Me & Mu.

Það væri að æra óstöðugan að reyna að gera öllu skil sem þarna fæst, með myndum eða texta. Þið bara verðið að fara í Me & Mu í Garðabæ, hvort sem er að finna eitthvað til eigin nota eða í tækifærisgjafir.

ÍSLANDGARÐABÆRSÆLKERA…ÍSLENSKTHVERAGERÐI

.

Bragðgóðar gersemar frá Big Spoon. Handgert hnetusmjör, sítrónu- og kókos/kasjúhnetusmjör – súkkulaðismjör með sjávarsalti … að ógleymdum orkustykkjunum sem innihalda aðeins hrein hráefni. M.a. jarðhnetur, organic hráhunang, hlynsíróp, trönuber, quinoa, sjávarsalt o.m.fl. Allar vörurnar frá Big Spoon eru glútenlausar, án palmolíu og soya – og allt hunang sem notað er, er hráhunang og svokallað “bee-friendly” sem gleður alla dýravini
Sveinbjörg afgreiðir Þórhildi Helgu
Grískt ólífupaste en fyrir aftan er fyrstu pressu ólífuolía frá Sikiley
Ullargarn frá Gilhaga í Öxarfirði
Hér kennir ýmissa grasa, efst eru litlir askar og rúllupylsupressa. Þar fyrir neðan kerti enn neðar gæða pottarnir og pönnurnar frá Espegard. Í neðstu hillunni eru handgerð íslensk bretti og laufabrauðspressa.
Gæða súkkulaði frá Sætt og Salt í Súðavík og kaffi frá Kaffibrugghúsinu og Sólheimum
Íslenskt villihunang frá Skeiðum
NOMU krydd
Ítalskar tómatvörur, pasta og ólífuolíur í úrvali
Mabruka krydd frá Túnis
Sveinbjörg kaupkona og Albert. Færslan er unnin í samvinnu við Me & Mu
Íslenskt gæðasúkkulaði

Kjötið sem er til sölu hjá Me&Mu kemur beint frá bændum um land allt – Nautakjötið kemur frá Mýranauti og Sogni í Kjós, en Snorri á Sogni ræktar gripi af Angus Galloway kyni – og verkar hann kjötið með svokallaðri “dry-aged” aðferð. Lambakjötið kemur frá litlu handverkssláturhúsi í Borgarnesi – sem kallast Brákarey, en það er rekið af þremur bændum í Borgarfirði. Kálfakjötið kemur frá Lindarbrekku á Snæfellsnesi og verka þau m.a. úrvals kálfasnitsel sem er tilbúið fyrir Veal Milanese.

ÍSLANDGARÐABÆRSÆLKERA…ÍSLENSKTHVERAGERÐI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.