Sörur með Baileyskremi

Sörur með Baileys kremi bubba sara sörur smákökur jólauppskriftir jólasmákökur krem hólmfríður kristinsdóttir
Sörur með Baileys kremi

Sörur með Baileyskremi

Bubba gerir fullorðinsútgáfu af Sörum, setur Baileys og rjóma í kremið – sjúklega gott.

BUBBASÖRURSMÁKÖKURJÓLIN

.

Sörur með Baileyskremi

Botn:
5 eggjahvítur
3 1/2 dl flórsykur
400 g möndlumjöl

Krem:

1/2 lítri rjómi
200 gr suðusúkkulaði
1/2 dl Baileys cirka.

Súkkulaðihjúpur:
250 g dökkt gott súkkulaði

Botn:  Þeytið mjög vel eggjahvítur og flórsykur, setjið möndlumjöl varlega út í. Passið að deigið sé ekki of blautt. Sleifin þarf að standa sjálf. Ef deigið verður of blautt þarf að bíða, að stífnar við að standa. Setjið á plötu með teskeið, hafið kökurnar litlar, ca 1/2 – 2/3 tsk passlegt í eina köku. Bakið við 180°C í 7-10 mín. Kælið kökurnar vel eða frystið áður en kremið fer á þær.

Krem: Rjómi er hitaður og súkkulaði brætt í rjómanum og Baileys sett útí og kælt, þeytt og sett á kökurnar. Þær eru settar í frystir og síðan hjúpaðar.

Súkkulaðihjúpur: Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði og dýfið kökunum í og hyljið kremið en ekki botninn. Geymið kökurnar í kæli eða frysti.

Sörur með Baileyskremi

BUBBASÖRURSMÁKÖKURJÓLIN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.