Sérrítriffle

Sérrýtriffle sérrý eftirréttur jólaeftirréttur gamaldags desert jóna hallgrímsdóttir félag austfirskra kvenna SÉRRÍ sérrítriffle triffle frómas gamaldags matur makkarónurEins og gengur eru til óteljandi útgáfur af triffle og flestar komnar langt frá þeirri upphaflegu. Triffle kemur fyrst fram í uppskriftabókinni The Good Huswifes Jewell eftir Thomas Dawson. Bókin kom út í Englandi 1585 og þar er triffle þeyttur rjóm bragðbættur með sykri, engifer og rósavatni.
Sérrýtriffle. Jóna Hallgrímsdóttir kom með sérrítriffle á hátíðarfund hjá Félagi austfirskra kvenna

Sérrítriffle

Er eitthvað hátíðlegra en triffle, hvort sem það er sérrí eða ekki? Sérrírtiffle er einn af þessum klassísku eftirréttum sem hefur staðið af sér allar tískubylgjur.

Eins og gengur eru til óteljandi útgáfur af triffle og flestar komnar langt frá þeirri upphaflegu. Triffle kemur fyrst fram í uppskriftabókinni The Good Huswifes Jewell eftir Thomas Dawson. Bókin kom út í Englandi 1585 og þar er triffle þeyttur rjómi bragðbættur með sykri, engifer og rósavatni.

EFTIRRÉTTIRSÉRRÍMAKKARÓNURJÓLINFÉLAG AUSTFIRSKRA KVENNATRIFFLEFRÓMAS

.

Sérrítriffle

3 blöð matarlím
20 litlar makkarónukökur
2 egg
1/4 l rjómi
Jarðarber úr dós + sérrí eftir smekk
2-4 msk sykur, eftir smekk
50-75 gr saxað súkkulaði (má vera rjómasúkkulaði og/eða suðusúkkulaði)
3-4 cl Kahlúa líkjör
Jarðarber eða kirsuber til skrauts

Leggið matarlím í bleyti í kalt vatn, raðið kökunum á botn skálarinnar ásamt jarðarberjum (magn eftir smekk). Bleytið upp í kökunum með smá jarðarberjasafa og sérríi, eftir smekk.
Þeytið rjómann og eggin í sitt hvoru lagi, fyrst rjómann með ögn af sykrinum og svo eggin með afganginum af sykrinum. Blandið svo þeytta rjómanum og eggjaþeytingnum varlega saman.
Saxið súkkulaðið smátt og setjið í blönduna ásamt líkjörnum.
Kreistið blöðin, bræðið yfir gufu í ögn af jarðarberjasafanum. Blandið líminu í rjóma- og eggjablönduna og hellið yfir kökurnar og jarðarberin í skálinni.
Skreytið ábætinn með rjómatoppum og jarðarberjum/kirsuberjum.

Sérrýtriffle sem Jóna Hallgrímsdóttir kom með á fund hjá Félagi austfirskra kvenna

 

EFTIRRÉTTIRSÉRRÍMAKKARÓNURJÓLINFÉLAG AUSTFIRSKRA KVENNATRIFFLEFRÓMAS

.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.