![Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913„Kartöflurnar eru flysjaðar og skornar niður hráar í örþunnar sneiðar. Síðan eru þær brúnaðar í potti, í brúnaðri tólg. Þessar kartöflur eiga vel við allskonar steik (af fiski eða kjöti). Þær eru vanalega látnar á fatið með til skrauts.“ Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands 10. árg. 1913 bls. 86](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2024/02/IMG_7210.jpeg?resize=696%2C515&ssl=1)
Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913
„Kartöflurnar eru flysjaðar og skornar niður hráar í örþunnar sneiðar. Síðan eru þær brúnaðar í potti, í brúnaðri tólg. Þessar kartöflur eiga vel við allskonar steik (af fiski eða kjöti). Þær eru vanalega látnar á fatið með til skrauts.“
Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands 10. árg. 1913
— KARTÖFLUR — FRANSKAR KARTÖFLUR —
.
![Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913 franskar kartöflur tólg steiktar brúnuð tólg](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2019/03/Screen-Shot-2019-03-23-at-04.26.15.png?resize=654%2C590&ssl=1)
— KARTÖFLUR — FRANSKAR KARTÖFLUR —
.