Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913

Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913„Kartöflurnar eru flysjaðar og skornar niður hráar í örþunnar sneiðar. Síðan eru þær brúnaðar í potti, í brúnaðri tólg. Þessar kartöflur eiga vel við allskonar steik (af fiski eða kjöti). Þær eru vanalega látnar á fatið með til skrauts.“ Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands 10. árg. 1913 bls. 86
Elsta uppskrifin að frönskum kartöflum er frá 1913

Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913

„Kartöflurnar eru flysjaðar og skornar niður hráar í örþunnar sneiðar. Síðan eru þær brúnaðar í potti, í brúnaðri tólg. Þessar kartöflur eiga vel við allskonar steik (af fiski eða kjöti). Þær eru vanalega látnar á fatið með til skrauts.“

Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands 10. árg. 1913

KARTÖFLURFRANSKAR KARTÖFLUR

.

Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913 franskar kartöflur tólg steiktar brúnuð tólg
Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands 10. árg. 1913

Uppskrift að frönskum kartöflum frá 1913 Ársriti Ræktunarfélags Norðurlands

KARTÖFLURFRANSKAR KARTÖFLUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla