Óperuterta

Óperuterta
Óperuterta

Óperuterta

Óperuterta er með frægari tertum heimsins, franskur eftirréttur með súkkulaði- og kaffibragði. Möndlusvampkökubotnar eru bleyttir með kaffi og sírópi, á milli er smjörkrem og súkkulaðimús og ofan á er súkkulaðibráð.

ÓPERAFRAKKLANDPARÍSBAKARÍSÚKKULAÐIMÚS

.

Saga óperutertunnar má rekja til 1955, höfundur hennar er franski bakarinn Cyriaque Gavillon sem vann í Dalloyau bakaríinu í París. Sagt er að útlit tertunnar hafi minnt eiginkonu hans á Palais Garnier óperuna í París og þannig sé nafnið tilkomið.

Þessi kaka er tímafrek og vinnst í skrefum, en hvert skref er frekar auðvelt að undirbúa og auðveldara er að skipta verkinu á tvo daga. Lokaniðurstaðan er gefandi og ánægjuleg.

Kannski er bara auðveldast að fá sér Óperutertu í næstu Frakklandsferð 🙂

.

Palais Garnier óperan í París.

ÓPERAFRAKKLANDPARÍSBAKARÍSÚKKULAÐIMÚS

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.