![Óperuterta](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2020/02/35E6B828-B0BF-4F45-931F-8408F6E8D4F5.jpeg?resize=640%2C480&ssl=1)
Óperuterta
Óperuterta er með frægari tertum heimsins, franskur eftirréttur með súkkulaði- og kaffibragði. Möndlusvampkökubotnar eru bleyttir með kaffi og sírópi, á milli er smjörkrem og súkkulaðimús og ofan á er súkkulaðibráð.
— ÓPERA — FRAKKLAND — PARÍS — BAKARÍ — SÚKKULAÐIMÚS —
.
Saga óperutertunnar má rekja til 1955, höfundur hennar er franski bakarinn Cyriaque Gavillon sem vann í Dalloyau bakaríinu í París. Sagt er að útlit tertunnar hafi minnt eiginkonu hans á Palais Garnier óperuna í París og þannig sé nafnið tilkomið.
Þessi kaka er tímafrek og vinnst í skrefum, en hvert skref er frekar auðvelt að undirbúa og auðveldara er að skipta verkinu á tvo daga. Lokaniðurstaðan er gefandi og ánægjuleg.
Kannski er bara auðveldast að fá sér Óperutertu í næstu Frakklandsferð 🙂
.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2020/02/Palais-Garnier.jpg?resize=696%2C447&ssl=1)
— ÓPERA — FRAKKLAND — PARÍS — BAKARÍ — SÚKKULAÐIMÚS —
.