Frönsk súkkulaðiterta, létt

Frönsk súkkulaðiterta, létt hveitilaus terta tertur súkkulaði
Frönsk súkkulaðiterta, létt

Frönsk súkkulaðiterta, létt

Já já, það er alveg hægt að baka franska súkkulaðitertu án hveitis.

SÚKKULAÐITERTURTERTURKAFFIMEÐLÆTIBAKSTUR

.

Frönsk súkkulaðiterta, létt

Bræðið saman í potti:
250 g smjör
230 sykur
100 g dökkt súkkulaði t.d. 56%
150 g suðusúkkulaði

Takið af hellunni og látið kólna á meðan egg eru þeytt.

Þeytið 4 egg + sykur með 1 tsk vanillusykri þar til þau eru hvít. Hellið súkkulaðiblöndunni smátt og smátt út í meðan þeytt er áfram.

Bakið í smelluformi með bökunarpappír við 175°C í 45 mín (munið að ofnar eru misjafnir). Leyfið aðeins að kólna, losið smelluna frá, setjið disk yfir og snúið við. Sigtið flórsykur yfir. Gott er að hafa þeyttan rjóma með.

Tilbrigði:
– aðeins hvítt súkkulaði
– blanda saman við rjómann 2 stífþeyttum eggjum með smá vanillusykri
– bæta 100-150 g valhnetum eða öðru sem ykkur dettur í hug út í deigið
– 1/3 tsk salt
– smá chiliduft.

SÚKKULAÐITERTURTERTURKAFFIMEÐLÆTIBAKSTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.