Veitingastaðurinn Sól

Albert, Helgi Henrik og Bergþór á veitingastaðnum Sól í hafnarfirði hafnarfjörður sól restaurant best restaurant in hafnarfjordur Sól Restaurant opened in Hafnarfjörður
Albert, Helgi Henrik og Bergþór dol­falln­ir á veitingastaðnum Sól. Meðan við snæddum góðan mat fórum við yfir helstu borðsiði með Helga. Hann er opinn fyrir slíku og meðvitaður um mikilvægi þeirra.

Veitingastaðurinn Sól í Hafnarfirði

Nýlega opnaði veitingastaðurinn Sól Restaurant í Hafnarfirði. Staðurinn er inni í fallegu gróðurhúsi, þar sem gestir borða fyrir ofan gróskumikla uppskeruna sem er fyrir neðan glergólfið, mjög frumleg og ævintýraleg upplifun. Þetta blómlega grænmeti er einmitt notað við eldamennskuna, ferskara verður það víst ekki.

Sól er sannkallaður gullmoli í veitingahúsaflóru landsins, hugmyndin að staðsetningunni og innviðum í alla staði einstök og það besta er að maturinn er stórfínn – hver rétturinn öðrum betri. Þjónustan var létt og frjálsleg. Gestir njóta útsýnis yfir gróðurhúsið – það er dásamlegt hvert sem litið er.

Veitingastaðurinn Sól er einstaklega fallegur veitingastaður, eftirminnilegur í alla staði og afskaplega góður matur.

 

VEITINGA- OG KAFFIHÚSHAFNARFJÖRÐURBORÐSIÐIR

.

Veitingastaðurinn Sól er einstaklega fallegur veitingastaður, eftirminnilegur í alla staði og stórfínn matur. Sannkallaður gullmoli
Nýlega opnaði veitingastaðurinn Sól Restaurant í Hafnarfirði. Staðurinn er inni í fallegu gróðurhúsi, þar sem gestir borða fyrir ofan gróskumikla uppskeruna sem er fyrir neðan glergólfið, mjög frumleg og ævintýraleg upplifun. Þetta blómlega grænmeti er einmitt notað við eldamennskuna, ferskara verður það víst ekki.
Fyrsti bjórinn á Sól er í gerjun
Sumarlegir fordrykkir
Tómatar og Burrata
Reykt bleikja með steiktu rúbrauði
Hvala carpaccio með parmesan,, sítrónu og pestói
Steinbítur með skessjujurt, perlulauk, Romanesco, bagna cauda.
Lambafillet með jarpeplum, rabarbara, rauðrófum og nautagljáa
Kleinur með kardimommu, sírópi og ís

Recently, Sól Restaurant opened in Hafnarfjörður. The restaurant is located inside a beautiful greenhouse, where guests dine above the lush harvest visible beneath the glass floor, offering a truly original and magical experience. This thriving produce is used in the cooking, ensuring the freshest ingredients possible.

VEITINGA- OG KAFFIHÚSHAFNARFJÖRÐURBORÐSIÐIR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.