Skyrterta Maríu

Skyrterta Maríu María Lív BJÖRNSDÓTTIR guðjónsdóttir Viðar, Albert, Bergþór, María, karl Jóhann, Jóhann, Garðar Thór og Gissur Páll sætabrauðsdrengirnir norðfjörður neskaupstaður skyr skyrtera skyrkaka
Skyrterta Maríu

Skyrterta Maríu

Eftir vel sótta tónleika Sætabrauðsdrengjanna í Neskaupstað göldruðu nöfnurnar og frænkur mínar María og dótturdóttir hennar, María Lív, fram veislu þar sem meðal annars var boðið upp á höfuga skyrtertu sem skreytt var með jarðarberjum úr garðinum. #Ekkinokkurleiðaðhættaaðborðaterta

.

SÆTABRAUÐSDRENGIRNIRNESKAUPSTAÐURMARÍA GUÐJÓNSSKYRTERTUR

.

Skyrterta Maríu

botn:

u.þ.b. 2 b gróft muldar makkarónukökur
1dl möndluflögur
2 dl grófar kókosflögur

Blandið saman og setjið í form

fylling:

1 dós KEA vanilluskyr
1 peli rjómi eða rúmlega það –  léttþeyttur
120 g saxað dökkt súkkulaði (appelsínu, möndlu eða annað gott)
2 msk sérrý (eða rúmlega það)

Öllu blandað saman og sett yfir botninn. Skreytið með jarðaberjum.

Skyrterta
Skyrterta Maríu
Skyrterta
Viðar, Albert, Bertþór, María, Jóhann, Jóhann, Garðar Thór og Gissur Páll

.

SÆTABRAUÐSDRENGIRNIRNESKAUPSTAÐURMARÍA GUÐJÓNSSKYRTERTUR

— SKYRTERTA MARÍU —

.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.