![Rauðrófumauk rauðrófumauk diddú hummús rauðrófur rauðrófuhummús tahini Sigrún grikkir kynaukandi matur](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2012/03/Screen-Shot-2015-03-30-at-12.03.13.png?resize=696%2C578&ssl=1)
Rauðrófumauk
Margir tengja rauðrófur við jólin og þá niðursoðnar frá Ora. Nú fást ferskar rauðrófur allt árið, þær má nota á fjölmargan hátt. Rauðrófurnar eru bæði ljúffengar ferskar og matreiddar. Forn-Grikkir töldu þær kynaukandi.
Diddú á gríðargott safn góðra uppskrifta og laumar að okkur einni og einni. Þessi kemur frá henni. Rauðrófumaukið er gott ofan á brauð, með ostum eins og hummus.
Rauðrófumauk
500 g rauðrófur
1 1/2 msk tahini
2 msk hunang
safi úr einni sítrónu
2 hvítlauksrif.
Skerið rauðrófurnar í bita og sjóðið í saltvatni, kælið. Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel.