Vanillu extrakt

Vanilla extrakt vanillu dropar vanillustangir beans vodki Vanilluextrakt vanillabeans
Vanilluextrakt

Vanillu extrakt

Vanillu extrakt ætti að vera til á öllum heimilum. Vanillusykur og vanilludroparnir gömlu góðu komast ekki í hálfkvist við vanillu extract eða extrakt. Þetta er auðvelt að útbúa og kjörið að setja í litlar flöskur og gefa í tækifærisgjafir. Í bókinni The book of spices er sagt að vanilla sé pure, spicy og delicate. Vanilla er annað dýrasta kryddið á markaðnum á eftir saffrani.

VANILLABAKSTUREFTIRRÉTTIR

Vanillu extract

Ein vodkaflaska

10 vanillustangir

Skerið vanillustangirnar eftir endilöngu þannig að þær hangi saman á mjórri endanum. Setjið út í vodkaflöskuna og geymið á dimmum svölum stað. Hristið flöskuna vikulega eða svo. Tilbúð á tveimur mánuðum. Vanillu extrakt geymist lengi lengi.

vanilla
Vanilluextrakt
Vanillustangir vanillubaunir
Vanillustangir

VANILLABAKSTUREFTIRRÉTTIR

— VANILLUEXTRAKT —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla