Rækjufrauð
Fermingarveislur eru jafn fjölbreyttar og þær eru margar. Sumir eru uppteknir af því að hafa sem flestar tegundir og telja með því að veislan verði glæsilegri. Öllu ánægjulegra er að smakka fáar tegundir og góðar. Oft gengur fólki illa að áætla magn fyrir hvern gest, hver kannast t.d. ekki við að hafa séð á Facebókinni að afgangarnir hafi verið svo miklir að auðvelt væri að slá upp annarri veislu. Í minni fjölskyldu hefur skapast sú hefð (ekki bara þegar eru fermingar) að sá sem heldur veisluna deilir út verkefnum og fær ættingja og vini til að baka eða útbúa einn rétt. Í fermingu Laufeyjar á dögunum var okkur falið að búa til rækjufrauð, sem borið var fram með hunangssósu sem annar gerði. Tók ekki eftir því fyrr en allt var búið að rjóminn átti að vera þeyttur, breytir sennilega ekki öllu.
Rækjufrauð
300 g rækjur
2 búnt steinselja
½ líter rjómi – þeyttur
3 dl mæjónes
Safi úr ½ sítrónu
1 tsk Provence krydd (Herbes de Provence)
½ dl vatn (alls ekki meira)
5-6 matarlímsblöð
Matarlímsblöð leyst upp í vatni og sítrónusafa – kælt.
Rækjur og steinselja sett í matvinnsluvél, mæjónesi og kryddi bætt út í.
Rjóma bætt varlega út í, svo matarlími. Setjið í aflöng bökunarform og kælið.
Þetta er fyrir ca . 10-12.
Sósa