Sveskju- og döðluterta – ein sú allra besta

Sveskju- og döðluterta ein sú allra besta Döðlukaka Döðlur Hráterta, raw, terta, kaka, óbökuð, kaffimeðlæti sigga alberts sigríður albertsdóttir
Sveskju- og döðluterta – ein sú allra besta

Sveskju- og döðluterta

Þegar gesti ber að garði með stuttum fyrirvara er upplagt að útbúa hrátertu. Munið bara að tala ekki of hátt um að þetta sé hráfæði því fólk gæti hrokkið í baklás – það á samt ekki við um Siggu okkar sem kom hér við á dögunum. Þessi terta er afar ljúffeng og auðvelt að búa hana til, tekur innan við tíu mínútur.

– Einu sinni þegar ég útbjó þessa tertu var ekki til banani, þá setti ég eina ferska peru og 1/2 b af frosnum jarðarberjum. Ef eitthvað þá batnar tertan við það 🙂

HRÁTERTUR — BANANARSVESKJUREFTIRRÉTTIRKAFFIMEÐLÆTI

.

Súkkulaðinu hellt yfir tertuna

Sveskju- og döðluterta

2 dl döðlur (leggið í bleyti ef þarf)
2 dl  sveskjur
2 dl valhnetur
1 banani
2 dl kókosmjöl
safi úr 1/3 sítrónu
1/2 tsk vanillu extract – eða 1 tsk vanillusykur
1/3 tsk salt
2 msk kókosolía – fljótandi
1 msk góð matarolía
1 msk vatn

Saxið frekar smátt döðlur, sveskjur, valhnetur og banana og setjið í skál. Bætið út í kókosmjöli sítrónusafa, vanillu og salti. Blandið saman kókosolíu, matarolíu og vatni og setjið út í og hrærið vel saman. Látið í form, þjappið vel og kælið

 krem

150 g gott dökkt súkkulaði
1 msk góð matarolía

Bræðið saman við lágan hita og hellið yfir kökuna.

Best finnst mér að setja kringlótt form beint á tertudisk, „deigið” ofan í og kremið á. Síðan er hún látin standa í nokkrar klukkustundir í ísskáp eða yfir nótt. Þá er heitum hníf rennt meðfram kökunni, formið tekið utan og voilà – dásamleg terta tilbúin

Bergþór, Sigga Alberts
Bergþór og Sigga Alberts

HRÁTERTUR — BANANARSVESKJUREFTIRRÉTTIRKAFFIMEÐLÆTI

— SVESKJU- OG DÖÐLUTERTA. EIN SÚ ALLRA BESTA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.